Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 xã Sơn Thành Tây

Thứ tư - 13/07/2022 21:01 140 0
Để góp phần tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 và nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và trong thời gian đến. UBND xã Sơn Thành Tây ban hành Công văn số 124/UBND ngày 13/7/2022 về việc triển khai hướng dẫn các bước nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4.
Cụ thể như sau:
1. Đăng ký tài khoản cá nhân: Truy cập vào trang web tại địa chỉ: http://dichvucong.phuyen.gov.vn
Bước 1: Người dùng bấm vào chữ Đăng ký ở góc trên bên phải màn hình giao diện đăng ký sẽ hiện ra.
Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin. Bấm vào nút Đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.
Bước 3: Sau khi đăng ký xong tài khoản, hệ thống Cổng dịch công trực tuyến của tỉnh sẽ tự động gửi về email mà bạn đã sử dụng một dòng mã kích hoạt. Để kích hoạt tài khoản, người dùng bấm chuột vào dòng mã kích hoạt mà hệ thống gửi.
2. Đăng nhập vào hệ thống: Khi đã có tài khoản được xác thực trên hệ thống, người dùng bấm vào Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình, giao diện trang đăng nhập sẽ hiện ra.
* Lưu ý: Tài khoản này dùng để sử dụng cho tất cả các lần tiếp theo.
3. Tạo và gửi hồ sơ trực tuyến
Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống, trên menu chính chọn tab Nộp hồ sơ trực tuyến.
Bước 2: Người dùng chọn cơ quan, đơn vị nộp hồ sơ trực tuyến (sở, ban, ngành, huyện, xã) và dịch vụ công trực tuyến cần nộp.
Bước 3: Chọn Đăng ký trực tuyến
Bước 4: Người dùng điển đầy đủ thông tin và form Tiếp nhận hồ sơ và tạo thành phần hồ sơ, đính kèm các tệp tin cần thiết vào hồ sơ tại Tab thông tin hồ sơ. Người dùng bẩm vào nút gửi đi để gửi hồ sơ đến cơ quan để xử lý.
* Lưu ý: Muốn tra cứu trạng thái hồ sơ vào mục “Hồ sơ cá nhân" ở góc trên bên phải màn hình, để xem trạng thái chi tiết hồ sơ đang được xử lý.
Công văn hướng dẫn: Nhấp vào đây

Tác giả bài viết: Ngân Hà