Sơn Thành Tây thông báo tổ chức đón công dân đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg có nguyện vọng trở về địa phương

Thứ năm - 29/07/2021 05:00 126 0
Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chương trình xuất quân đưa công dân Phú Yên đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê hương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về tỉnh Phú Yên sẽ tiếp thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ cho công dân tỉnh Phú Yên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
UBND xã Sơn Thành Tây thông báo tổ chức đón công dân Sơn Thành Tây đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg có nguyện vọng trở về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19 như sau:
 1. Đối tượng: Công dân xã Sơn Thành Tây có hoàn cảnh khó khăn đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, gồm: Người già yếu, tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người đi khám chữa bệnh, lao động tự do mất việc, không có chỗ ở, sinh viên, học sinh.
 2. Điều kiện tiếp nhận:
 - Có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 (có giá trị trong 36 giờ) trước thời điểm khởi hành trở về Phú Yên
 - Tự giác khai báo y tế trên tờ khai y tế và cam kết không phải là F1, F2 các ca bệnh COVID-19 và các thông tin cá nhân cần thiết (theo mẫu đăng ký cam kết quy định).
- Thông báo đường dẫn đăng ký cho công dân tạm trú Tp Hồ Chí Minh cho người dân biết để đăng ký trang facebook của Hội đồng hương Phú Yên tại Tp Hồ Chí Minh, số điện thoại hỗ trợ (anh Thẩm Văn Hương, 0799.207.178; anh Nguyễn Tấn Hoàng Cương 0946.166.868)
3. Thời gian: Bắt đầu từ ngày 25/7/2021 cho đến khi cấp có thẩm quyền đưa hết công dân Tây Hòa có nhu cầu trở về địa phương.
4. Địa điểm tiếp nhận tại huyện: Tại Nhà thi đấu đa năng huyện thuộc Trung tâm Văn hóa Truyền thanh huyện, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa.
Người thân công dân có nguyện vọng trở về địa phương đưa người thân về gia đình phù hợp điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện hiện nay. Công dân về địa phương phải đến Trạm y tế xã thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế tại nhà 14 ngày theo quy định.
5. Công chức Văn hóa- Xã hội thông báo kịp thời cho cho gia đình, người thân chủ động đón tiếp, quản lý và tổ chức cách ly tại gia đình theo quy định nhằm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
UBND xã Sơn Thành Tây thông báo cho công dân có nguyện vọng trở về địa phương phòng, chống dịch Covid-19 biết thực hiện./.