Sơn Thành Tây tập trung tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

Thứ bảy - 03/07/2021 21:53 234 0
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội. Trên địa bàn huyện Tây Hòa đã ghi nhận 05 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nguy cơ dịch bệnh trên diện rộng là rất cao.
Ngày 03/7/2021 UBND xã ban hành công văn số 165/UBND về việc tập
 trung tuyên truyền, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong đó cần chú trọng, đặc biệt quan tâm một số biện pháp sau:
1.
Người dân chủ động ghi lại lịch trình tiếp xúc người khác hằng ngày của bản thân, đồng thời ghi lại lịch trình di chuyển và tiếp xúc trong thời gian 7 ngày qua của bản thân để phục vụ cho công tác truy vết của cơ quan chức năng, phục vụ công tác phòng, chống dịch khi cần thiết.
2.
Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) và cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế Bluzone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
b40f55ee1001e45fbd10
Hội LHPN xã tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluzone

3. Tự giác thực hiện việc cách ly khoa học và phòng bệnh cá nhân theo hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng (như: tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo, súc họng bằng nước muối, dung dịch sát khuẩn họng hoặc xịt họng chuyên biệt; dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín, tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã,…)
4.
Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin kịp thời từ các báo, đài, kênh thông tin chính thống. Không nghe, chia sẻ các tin đồn thất thiệt, thông tin chưa được kiểm chứng.
5.
Bình tĩnh, không hoang mang, tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
6.
Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, lan tỏa rộng rãi thông điệp: “Mỗi người dân Phú Yên hãy là một “chiến sĩ”, tham gia tích cực trong “cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19”.