HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 19/07/2019 05:48 761 0
    Ngày 19/07/2019, HĐND xã Sơn Thành Tây tổ chức Kỳ họp thứ 08, khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019. Tham dự kỳ họp có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã Sơn Thành Tây; 25 vị đại biểu HĐND xã Sơn Thành Tây khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
     Trong thời gian 01 ngày, Kỳ họp đã được nghe Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019; báo cáo của HĐND xã về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN xã đối với HĐND, UBND xã tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa XII và một số báo cáo khác.
    Trong 6 tháng đầu năm 2019 tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài, giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định… đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm 2019. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND huyện; sự hướng dẫn giúp đỡ của các phòng ban có liên quan của huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, sự quản lý điều hành của UBND xã và sự phối hợp giữa UBND xã với Mặt trận, các đoàn thể từ xã đến thôn, cán bộ và nhân dân trong xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường ra sức khắc phục khó khăn thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã  trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt được kết quả như: Gía trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp (giá hiện hành) 55,1 tỷ đồng, đạt 56,7 % so với kế hoạch đề ra; Giá trị công nghiệp và xây dựng (giá hiện hành) 19,4 tỷ đồng, đạt 53% so với kế hoạch đề ra; Giá trị dịch vụ 17,5 tỷ đồng (giá hiện hành), đạt 53,8 % so với kế hoạch đề ra; Giữ vững xã đạt chuẩn về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; Giải quyết việc làm mới 65 lao động, đạt 59% kế hoạch năm; Giao quân đạt chỉ tiêu huyện giao; Giữ vững và nâng cao xã đạt Nông thôn mới; tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích lịch sử địa điểm diễn ra trận đánh Sông Ba- Trường Lạc; Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sơn Thành Tây năm 2019 theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị đạt loại tốt – khá. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự  xây dựng trên địa bàn xã, nhất là tuyến đường dọc Quốc lộ 29 đi qua địa bàn xã; Thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng thẩm quyền; thực hiện tốt Công tác cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa” tại UBND xã; Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/6/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính  trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vẫn còn một số nhiệm vụ còn hạn chế hiệu quả đem lại chưa cao như tình trạng khai thác vận chuyển gỗ trái phép qua địa bàn xã vẫn còn xảy ra, chưa có biện pháp ngăn chặn giải quyết dứt điểm, công tác thu ngân sách đạt thấp, tình hình trật tự xã hội và tai nạn giao thông số vụ tăng so với cùng kỳ năm trước. Việc chuyển điểm kinh doanh về chợ mới; Dự án bán đấu giá quyền sử dụng đất dọc Quốc lộ 29; hồ sơ giao đất nông nghiệp còn chậm. Chưa  hoàn tất việc xác minh phương án giao đất lâm nghiệp đợt 1. Việc tổ chức xác minh nguồn gốc đất 246 trường hợp đất ở tại thôn Lạc Đạo và Đá Mài chậm so với kế hoạch đề ra.
0c829fb460568408dd47
Ông Phan Công Thắng- CT. HĐND xã tặng quà cho đ/c Đặng Long Nguyên

Kỳ họp cũng được nghe báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiếm nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 8 – HĐND xã khóa XII.. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: vấn đề về đường giao thông thủy lợi; vấn đề đất đai, làm sổ đỏ, giao đất lâm nghiệp cho bà con….
    Kỳ họp thông qua các Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019, Nghị quyết về việc thu – chi ngân sách và tài chính khác của xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu chi ngân sách  6 tháng cuối năm 2019, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách và tài chính khác của xã năm 2018, Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019. Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2019 và năm 2020 của HĐND xã. Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Sơn Thành Tây khóa XII nhiệm kì 2016 – 2021 (Đại biểu Đặng Long Nguyên, lý do: Chuyển công tác về UBND xã Sơn Thành Đông).
fbd88b2574c79099c9d6
Đ/c Nguyễn Nguyên Thảo- Thư ký kỳ họp thông qua Nghị quyết

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Thành Tây đã thành công tốt đẹp.