Đảng ủy Sơn Thành Tây tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 16/07/2024 23:22 399 0

Chiều ngày 09/7 Đảng ủy xã Sơn Thành Tây tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Phương Đông, TUV, bí thư huyện ủy; đồng chí Mai Ne, UV.BTV, Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thế Hỷ, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành Tây; đồng chí Đặng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ- trưởng thôn và toàn thể đảng viên đảng bộ xã.

b5fdfd9bae200c7e5531
Quang cảnh hội nghị
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy xã Sơn Thành Tây đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện.
6a779a5cc8e76ab933f6
Đồng chí Nguyễn Phương Đông, TUV, bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong 6 tháng, Đảng ủy xã Sơn Thành Tây đã kết nạp được 07/14 đảng viên mới, đạt 50% chỉ tiêu giao, chuyển chính thức 05 đồng chí. Chuyển sinh hoạt ra ngoài Đảng bộ 04 đồng chí. Tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt ngày 3/2 và 19/5.
Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Sơn Thành Tây tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng đạt 1.265 ha trong đó: diện tích cây lương thực có hạt 44,5 ha. Diện tích các loại cây trồng khác 1.220,5 ha. Thu ngân sách đạt 46,3% chỉ tiêu kế hoạch giao.
Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội UBMTTQVN xã khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội HTX thường niên nhiệm kỳ 2021-2026 ; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững; tình trạng phá rừng cơ bản được kiểm soát, không phát sinh vụ việc mới.
8f3069133ba899f6c0b9
Đồng chí Mai Ne, UV.BTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã Sơn Thành Tây tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu huyện giao. Thực hiện giữ vững đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Tác giả bài viết: Ngân Hà